Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng: tiện lợi, chính xác

Quản lý bán hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi nhà kinh doanh luôn phải chặt chẽ, sát sao từ khâu nhập kho, kiểm hàng, đến xuất hàng cho từng chủ thầu, dự án. Điều này luôn tốn rất nhiều thời gian nếu chỉ quản lý bằng sổ sách, thậm chí còn không tránh khỏi… Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng: tiện lợi, chính xác
Nội dung chính
 1. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng?
  1. Quản lý tồn kho một cách chính xác và linh hoạt
  2. Phân tích dữ liệu thông minh
  3. Tối ưu hóa quy trình bán hàng
  4. Đổi mới và nâng cấp dễ dàng
  5. Chăm sóc khách hàng hiệu quả
  6. Bảo mật thông tin an toàn
  7. Nâng cao hiệu suất nhân sự
 2. Những tính năng cần có của phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng
  1. Đơn vị tính quy đổi linh hoạt
  2. Quản lý kho hiệu quả
  3. Quản lý bán hàng bán buôn, bán lẻ
  4. Quản lý thầu thợ, môi giới
  5. Quản lý công nợ chính xác
  6. Theo dõi và báo cáo phân tích
  7. Báo cáo doanh thu, lợi nhuận tự động và linh hoạt
  8. Công nghệ tích hợp tự động
 3. DBIZ Building Material - phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng toàn diện

Quản lý bán hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi nhà kinh doanh luôn phải chặt chẽ, sát sao từ khâu nhập kho, kiểm hàng, đến xuất hàng cho từng chủ thầu, dự án. Điều này luôn tốn rất nhiều thời gian nếu chỉ quản lý bằng sổ sách, thậm chí còn không tránh khỏi nhầm lẫn, sai sót gây thất thoát cho doanh nghiệp.

Vậy giải pháp nào cho nhà kinh doanh sản xuất và bán buôn bán lẻ VLXD?
Với sự phát triển và ứng dụng của khoa học công nghệ trong đời sống, nhiều nhà kinh doanh thông minh đã lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng để quản lý việc kinh doanh dễ dàng.
Hãy cùng DBIZ tìm hiểu chi tiết về phần mềm bán hàng vlxd này nhé!

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng?

Sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng đặt ra những thách thức lớn cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng VLXD là chiến lược thông minh
Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng VLXD là chiến lược thông minh

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng trở thành một chiến lược thông minh và hiệu quả, hạn chế được tối đa những rủi ro thất thoát hàng hóa.

Vậy cụ thể giải pháp quản lý sản xuất và kinh doanh chuỗi bán lẻ vật liệu xây dựng toàn diện mang lại lợi ích như thế nào???

Quản lý tồn kho một cách chính xác và linh hoạt

Tính chính xác trong việc kiểm soát tồn kho vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định sự thành công của mọi doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp theo dõi mức tồn kho của xi măng, sắt thép, gạch lát,…. tránh tình trạng hàng tồn kho quá nhiều, tốn diện tích, gây hư hại vật liệu. Đồng thời, với việc kiểm soát số lượng vật liệu xây dựng chính xác, đảm bảo doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất ngành hàng này không bị thất thoát hàng hóa. Vật liệu luôn trong tình trạng còn mặt hàng để bán.

Phân tích dữ liệu thông minh

Với khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng cung cấp các báo cáo chi tiết về hành vi mua sắm của khách hàng, xu hướng thị trường và hiệu suất kinh doanh.

Những thông tin này là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp đón đầu xu hướng, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa quy trình bán hàng

Quản lý đơn đặt hàng, giao hàng và thanh toán đơn hàng vật liệu xây dựng trở nên linh hoạt hơn nhờ có phần mềm quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng tích hợp các công cụ tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực, tăng cường hiệu suất làm việc và giảm thiểu sai số do yếu tố con người.

Tối ưu quy trình bán hàng
Tối ưu quy trình bán hàng

Đổi mới và nâng cấp dễ dàng

Thời đại công nghiệp 4.0 đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng đổi mới, phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng cho phép tích hợp các tính năng mới, cập nhật và nâng cấp một cách dễ dàng, giúp doanh nghiệp duy trì sự hiện đại và thích ứng với thị trường biến động.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng thông minh giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng thông qua phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng.

Ngoài ra còn tích hợp các thông tin cá nhân khách hàng và phần mềm quản lý, giúp cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm, tăng cường sự hài lòng và lòng trung thành từ phía khách hàng.

Bảo mật thông tin an toàn

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng đảm bảo an toàn thông tin khách hàng và dữ liệu doanh nghiệp, đảm bảo không bị thất thoát thông tin các đại lý, khách hàng.

Đồng thời các thông tin về giá vốn, doanh số cũng như lợi nhuận của cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cũng được bảo mật tuyệt đối.

Nâng cao hiệu suất nhân sự

Tính tự động hóa của phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp giảm gánh nặng công việc thủ công cho nhân viên. Điều này không chỉ tăng cường hiệu suất làm việc mà còn tiết kiệm chi phí vận hành cho nhân sự.

Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự
Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự

Việc sử dụng phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng không chỉ là một đầu tư vào công nghệ mà còn là một bước quan trọng để định hình tương lai thành công và bền vững cho doanh nghiệp trong ngành xây dựng đầy thách thức này.

Những tính năng cần có của phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng

Đặc thù của ngành kinh doanh là cần số liệu minh bạch, rõ ràng và chính xác để việc vận hành được hiệu quả. Nhất là trong kinh doanh VLXD, với khối lượng hàng hóa khổng lồ lại càng cần sự chính xác tuyệt đối hơn.

Khi chọn đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng, cần đáp ứng đầy đủ các tính năng sau.

Đơn vị tính quy đổi linh hoạt

Với sự linh hoạt trong đơn vị tính và quy đổi số lượng vật liệu xây dựng theo m2, phần mềm bán hàng cần có tính năng quy đổi như một “kế toán tài ba”, giúp doanh nghiệp, đại lý bán hàng tư vấn cho khách hàng, nhà thầu một cách chính xác, chi tiết mà không kém phần chuyên nghiệp.

Quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho vật liệu xây dựng trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn bao giờ hết. Phần mềm bán hàng VLXD với tính năng này không chỉ giúp theo dõi số lượng tồn kho mà còn cảnh báo tình trạng hết hàng hoặc VLXD tồn kho đã lâu.

Điều này giúp khách hàng tránh được những tình trạng hư hại VLXD và duy trì sự ổn định trong nguồn cung.

Quản lý bán hàng bán buôn, bán lẻ

Việc quản lý bán hàng cả bán buôn và bán lẻ trên cùng một nền tảng – đã bao giờ bạn nghĩ tới chưa?

Giờ đây, với phần mềm bán hàng VLXD, không chỉ tối ưu hóa quy trình mua sắm lớn mà còn đồng bộ hoá thông tin giữa các kênh bán hàng, tạo ra một trải nghiệm mua sắm liền mạch cho cả khách hàng lẻ và đại lý.

Quản lý bán hàng thuận tiện
Quản lý bán hàng thuận tiện

Quản lý thầu thợ, môi giới

Quản lý thầu thợ và môi giới trở nên thuận tiện hơn với sự hỗ trợ của phần mềm. Tính năng này không chỉ giúp theo dõi các hợp đồng một cách chi tiết mà còn tối ưu hóa quá trình thanh toán và giao nhận, đảm bảo mối quan hệ với đối tác được xây dựng trên sự tin cậy và hiệu suất.

Quản lý công nợ chính xác

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng không chỉ giúp bạn quản lý công nợ một cách đơn thuần mà còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời với tính năng quản lý công nợ chi tiết.

Bạn sẽ không chỉ lưu trữ thông tin về khách hàng và nhà cung cấp theo ngày mua, số lượng, mà còn nắm bắt chi tiết về dư nợ.

Điều này không chỉ giúp bạn minh bạch trong mọi giao dịch mà còn tránh được những rủi ro về tình trạng thất thoát tài sản.

Độ chính xác tuyệt vời này giúp doanh nghiệp của bạn tự tin hơn trong việc quản lý tài chính và tạo niềm tin từ phía khách hàng.

Theo dõi và báo cáo phân tích

Phần mềm quản lý bán hàng VLXD giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất kinh doanh, đưa ra những quyết định chiến lược thông minh dựa trên dữ liệu chính xác và phân tích sâu rộng.

Báo cáo doanh thu, lợi nhuận tự động và linh hoạt

Hệ thống quản lý vật liệu xây dựng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đem đến sự thuận tiện và linh hoạt với tính năng tự động tổng hợp báo cáo doanh thu và lợi nhuận theo ngày, tuần, và tháng cụ thể.

Chủ kinh doanh VLXD không cần phải lo lắng về quá trình kiểm kê sổ sách hàng tháng, vì mọi thông tin được tổng hợp một cách tự động và đều đặn.

Công nghệ tích hợp tự động

Phần mềm không chỉ giúp giảm bớt công việc thủ công mà còn tăng cường khả năng tích hợp. Với công nghệ này, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ, sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức từ thị trường.

Một vài phần mềm tối ưu còn có tính năng truy cập từ xa giúp bạn kiểm soát tình hình kinh doanh tại cửa hàng mọi lúc mọi nơi. Hay các tính năng về nghiệp vụ kế toán, hệ thống giao nhận hoặc mua sắm tập chung đều giúp doanh nghiệp kinh doanh VLXD vận hành suôn sẻ.

DBIZ Building Material – phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng toàn diện

DBIZ Building Material là giải pháp quản lý sản xuất và kinh doanh chuỗi bán lẻ vật liệu xây dựng toàn diện.

Với sự tích hợp linh hoạt và sáng tạo, DBIZ Building Material không chỉ đơn thuần là một hệ thống quản lý mà là người bạn đồng hành, đưa doanh nghiệp của bạn đến một tầm cao mới, hiệu suất cao.

DBIZ Building Material - phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng toàn diện
DBIZ Building Material – phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng toàn diện

Hiểu được những khó khăn trong việc quản lý tồn kho trong ngành xây dựng, DBIZ không chỉ giúp quản lý tồn kho một cách chính xác mà còn hạn chế thất thoát hàng hóa, đồng thời đưa ra xu hướng tiêu dùng trong thời gian tới.

Từ bán buôn đến bán lẻ, hệ thống quản lý bán vật liệu xây dựng không chỉ tối ưu hóa quy trình mua sắm lớn mà còn tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho cả khách hàng nhỏ lẻ.

DBIZ Building Material không chỉ dừng lại ở đó. Quy trình quản lý thầu thợ và môi giới, giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hiệu suất, tăng cường sự chủ động và tin cậy trong mọi giao dịch.

DBIZ là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh của công nghệ tích hợp tự động và khả năng phân tích sâu rộng. Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng không chỉ giảm bớt công việc thủ công mà còn là cầu nối cho sự đổi mới và linh hoạt, giúp doanh nghiệp luôn giữ vững tay lái trước những thách thức của thị trường VLXD đầy biến động.

Đừng ngần ngại đăng ký dùng thử phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng.

Thông tin liên hệ DBIZ – Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Website: https://digitalbiz.com.vn/

Trụ sở: Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà Savina, Số 1 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Lầu 2, Tòa nhà Lutaco, 173A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Email: contact@digitalbiz.com.vn

Hotline: 0964 999 580