Phần mềm quản lý thi công xây dựng: quản lý dự án thông minh

Ngành xây dựng đang trong giai đoạn phát triển vô cùng nhanh chóng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý dự án. Các phương thức quản lý thủ công đã không còn phù hợp do đó cần các phần mềm quản lý thi công xây dựng chuyên nghiệp, chính xác giúp… Phần mềm quản lý thi công xây dựng: quản lý dự án thông minh
Nội dung chính
 1. Tại sao cần phần mềm quản lý thi công xây dựng?
  1. Quản lý hiệu quả thời gian
  2. Quản lý chi phí chính xác
  3. Quản lý tài nguyên hiệu quả
  4. Kiểm kê vật tư chính xác
  5. Quản lý nhân sự hiệu quả
 2. Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý dự án xây dựng
  1. Quản lý kế hoạch thi công thông minh
  2. Tự động tính toán tiến độ thi công
  3. Quản lý ngân sách, dòng tiền, chi phí
  4. Quản lý mua sắm tập trung
  5. Quản lý con người
  6. Giám sát môi trường, khu vực
  7. Hệ thống kiểm kê, báo cáo
 3. DBIZ - Phần mềm quản lý vật tư xây dựng chuyên nghiệp
  1. Quản lý dự án đa dạng
  2. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  3. Không cần đầu tư hạ tầng
  4. Tương tác thời gian thực
  5. Bảo mật cao

Ngành xây dựng đang trong giai đoạn phát triển vô cùng nhanh chóng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý dự án. Các phương thức quản lý thủ công đã không còn phù hợp do đó cần các phần mềm quản lý thi công xây dựng chuyên nghiệp, chính xác giúp doanh nghiệp và nhà quản lý dự án xây dựng tối ưu hóa quy trình và đạt được hiệu quả tối đa.

Trong bối cảnh đó, DBIZ đã phát triển và cho ra mắt phần mềm quản lý dự án xây dựng mang đến hiệu quả tối đa cho mọi dự án. Cùng chúng tôi khám phá những lợi ích và tính năng của phần mềm quản lý thi công xây dựng DBIZ nhé!

Tại sao cần phần mềm quản lý thi công xây dựng?

Ngành xây dựng đang phát triển mạnh mẽ, và để đối mặt với sự phức tạp ngày càng tăng trong việc quản lý dự án, việc sử dụng phần mềm quản lý thi công xây dựng là giải pháp cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những lý do tại sao cần phải đầu tư vào công nghệ, ứng dụng quản lý này:

Quản lý hiệu quả thời gian

Việc giữ cho tiến độ dự án xây dựng luôn đúng kế hoạch là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của dự án. Phần mềm quản lý giúp theo dõi và lập kế hoạch công việc một cách tự động, từ đó tối ưu hóa thời gian thi công, giảm nguy cơ trễ hẹn và đảm bảo tiến độ được duy trì đúng như kế hoạch.

Tiến độ dự án duy trì theo đúng kế hoạch
Tiến độ dự án duy trì theo đúng kế hoạch

Quản lý chi phí chính xác

Với khả năng theo dõi chi phí một cách chi tiết, phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp ngăn chặn sự lãng phí và giảm rủi ro về việc vượt quá ngân sách. Việc có cái nhìn rõ ràng về tài chính giúp người quản lý, nhà thầu đưa ra quyết định thông minh về chiến lược và tài chính.

Quản lý tài nguyên hiệu quả

Tính năng quản lý nhân sự và vật tư thông minh giúp doanh nghiệp, nhà thầu tối ưu hóa sử dụng tài nguyên. Việc phối hợp nhân sự và vật tư một cách hiệu quả giúp giảm thất thoát và đảm bảo nguồn lực được sử dụng một cách tối ưu và có hiệu quả.

Quản lý nhân sự và vật tư thông minh
Quản lý nhân sự và vật tư thông minh

Kiểm kê vật tư chính xác

Phần mềm hỗ trợ quá trình kiểm kê vật tư một cách chính xác và thuận tiện. Việc này giúp ngăn chặn tình trạng thiếu sót hoặc mất mát vật tư, đồng thời làm tăng tính minh bạch trong quá trình quản lý.

Kiểm kê vật tư chính xác
Kiểm kê vật tư chính xác

Quản lý nhân sự hiệu quả

Việc theo dõi và quản lý nhân sự thông qua phần mềm quản lý thi công xây dựng giúp cải thiện hiệu suất lao động. Từ việc xác định nhu cầu nhân sự đến theo dõi hoạt động và hiệu suất làm việc, phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý thi công dự án xây dựng không chỉ là một công cụ hỗ trợ, mà còn là người bạn đồng hành tin cậy cho những dự án xây dựng phức tạp. Sự hiệu quả và tiện ích mà nó mang lại không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn tối ưu hóa quy trình quản lý, đảm bảo thành công cho mọi dự án.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý dự án xây dựng

Phần mềm quản lý dự án xây dựng không chỉ là một công cụ hỗ trợ, mà còn là một trợ thủ đắc lực trong việc quản lý mọi khía cạnh của dự án một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là những tính năng nổi bật mà một phần mềm quản lý dự án mang lại:

Quản lý kế hoạch thi công thông minh

Tích hợp tính năng quản lý kế hoạch thi công thông minh, giúp người quản lý dự án dễ dàng xác định và lập lịch các công việc một cách hiệu quả. Tính năng này giúp tối ưu hóa tiến độ thi công, đảm bảo rằng mọi công việc diễn ra đúng theo kế hoạch và không có sự chồng chéo giữa các công việc với nhau.

Quản lý kế hoạch thi công thông minh
Quản lý kế hoạch thi công thông minh

Tự động tính toán tiến độ thi công

Phần mềm quản lý dự án xây dựng là một giải pháp đa chiều, trong đó, tính năng tự động tính toán tiến độ thi công là một lợi thế nổi bật của các phần mềm quản lý thi công xây dựng. Với tính năng này, thay vì phải thực hiện các thao tác cập nhật thủ công, DBIZ tự động theo dõi tiến trình mỗi công việc và cập nhật tiến độ một cách chính xác, giúp đảm bảo rằng mọi công việc diễn ra theo đúng kế hoạch. 

Tự động tính toán tiến độ thi công
Tự động tính toán tiến độ thi công

Đồng thời, tính năng thông minh này cũng giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình thi công. Nếu có bất kỳ trễ hẹn nào xảy ra, hệ thống sẽ cảnh báo người quản lý, giúp họ có thể thực hiện các biện pháp ngay lập tức để giữ cho tiến độ không bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép người quản lý dự án, nhà thầu xây dựng quản lý tài nguyên hiệu quả, theo dõi tiến độ dự án theo thời gian thực và tối ưu hóa quá trình ra quyết định giúp giảm bớt áp lực cho người quản lý và tăng cường khả năng đưa ra những quyết định chiến lược và hiệu quả.

Quản lý ngân sách, dòng tiền, chi phí

Các phần mềm cung cấp khả năng quản lý ngân sách và chi phí một cách chi tiết, chính xác. Tính năng này giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát mọi khoản chi tiêu, đồng thời đảm bảo rằng dòng tiền luôn được duy trì một cách ổn định trong suốt quá trình thi công dự án.

Quản lý mua sắm tập trung

Với tính năng quản lý mua sắm tập trung, phần mềm giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ quy trình mua sắm từ việc tạo đơn đặt hàng cho đến theo dõi tình trạng giao hàng. Đồng thời, phần mềm quản lý dự án xây dựng còn giúp tối ưu hóa quy trình mua sắm, giảm thiểu rủi ro, thiếu hụt và tối ưu hóa việc quản lý hàng hóa. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi giao dịch mua sắm của doanh nghiệp, nhà thầu đều diễn ra một cách hiệu quả và chính xác.

Quản lý quy trình mua sắm vật tư
Quản lý quy trình mua sắm vật tư

Quản lý con người

Tính năng quản lý con người giúp doanh nghiệp theo dõi thông tin về nhân viên, quản lý nhân sự, và tối ưu hóa sự sử dụng nguồn nhân lực. Tính năng này là trợ thủ đắc lực để người quản lý phân tích kỹ năng, năng lực của nhân viên từ đó giao việc phù hợp, giúp tối ưu nguồn lực, mang lại hiệu quả cao cho quá trình thi công dự án.

Giám sát môi trường, khu vực

Các phần mềm quản lý thi công xây dựng không chỉ giúp quản lý dự án thi công xây dựng mà còn giám sát môi trường và khu vực thi công. Tính năng này giúp theo dõi, giám sát các yếu tố môi trường như chất lượng không khí, cháy nổ, nồng độ bụi, nước,… đồng thời giúp đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Hệ thống kiểm kê, báo cáo

Phần mềm quản lý thi công xây dựng cung cấp hệ thống kiểm kê và báo cáo chi tiết, giúp người quản lý dự án có cái nhìn tổng quan về mọi khía cạnh của dự án. Tính năng này là chìa khóa để ra quyết định chiến lược và điều chỉnh chiến lược dự án nhanh chóng giúp mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình thi công và góp phần vào sự thành công của dự án xây dựng.

Kiểm kê, báo cáo chi tiết, chính xác
Kiểm kê, báo cáo chi tiết, chính xác

Với những tính năng thông minh và linh hoạt, các phần mềm quản lý thi công xây dựng là một trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng. Phần mềm quản lý dự án xây dựng không chỉ là một công cụ quản lý thông thường, mà là một giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi khía cạnh của dự án một cách chính xác và hiệu quả. Liên hệ với DBIZ ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 về phần mềm quản lý xây dựng, quản lý vật tư công trình.

DBIZ – Phần mềm quản lý vật tư xây dựng chuyên nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, việc sử dụng phần mềm quản lý thi công xây dựng, phần mềm quản lý vật tư công trình không chỉ là sự lựa chọn mà còn là một yếu tố quyết định sự thành công của dự án. DBIZ, với những đặc tính nổi bật, là lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp.

Quản lý dự án đa dạng

DBIZ không chỉ giới hạn trong việc quản lý công trình xây dựng hay quản lý cửa hàng xây dựng cụ thể mà còn có khả năng thích ứng với nhiều loại dự án khác nhau. Cho dù là dự án, doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn, DBIZ đều cung cấp những tính năng linh hoạt để đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng là một trong những ưu điểm lớn của DBIZ. Với trải nghiệm người dùng mượt mà và tính năng dễ tiếp cận, mọi người dùng từ người quản lý đến nhân viên thi công đều có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả, tiện lợi.

Không cần đầu tư hạ tầng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của DBIZ là khả năng hoạt động hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư vào hạ tầng máy chủ và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tương tác thời gian thực

DBIZ mang lại khả năng tương tác thời gian thực với mọi đối tác trong quá trình thi công dự án. Từ việc cập nhật tiến độ đến trao đổi thông tin với nhà thầu và nhân viên, mọi sự kiện diễn ra ngay lập tức, giúp tối ưu hóa sự linh hoạt trong quản lý dự án, góp phần vào sự thành công của dự án xây dựng.

Tương tác thời gian thực
Tương tác thời gian thực

Bảo mật cao

DBIZ hiểu rằng, dữ liệu, thông tin của các dự án hay dữ liệu của doanh nghiệp cần đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật. Do đó, DBIZ đã phát triển các thuật toán mã hóa, giúp đảm bảo an toàn thông tin của doanh nghiệp. Tính năng bảo mật cao bao gồm quản lý quyền truy cập và mã hóa dữ liệu, giúp ngăn chặn rủi ro về mất mát, rò rỉ thông tin quan trọng.

Với tính đa dạng, giao diện thân thiện, khả năng tương tác thời gian thực, và bảo mật cao, DBIZ là một đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Sử dụng phần mềm quản lý thi công xây dựng, quản lý vật tư công trình DBIZ không chỉ là nhu cầu mà còn là một chiến lược thông minh để nâng cao hiệu suất và sự thành công của dự án xây dựng. Để nhận tư vấn, hỗ trợ và đăng ký dùng thử phần mềm quản lý vật tư xây dựng, vui lòng liên hệ DBIZ theo thông tin sau:

 • Website: https://digitalbiz.com.vn/
 • Trụ sở: Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà Savina, Số 1 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Lầu 2, Tòa nhà Lutaco, 173A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Email: contact@digitalbiz.com.vn
 • Hotline: 0964 999 580